NSF (National Sanitary Foundation) là trung tâm hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của tổ chức Y tế thế giới (WHO), một trong 3 tổ chức giám định độc lập, phi chính phủ, phi lợi nhuận uy tín (bên cạnh WQA – Water Quality Association, UL – Underwriters Laboratories).
Chứng chỉ NSF đảm bảo sản phẩm có chất lượng an toàn theo đúng như quảng cáo của nhà sản xuất. NSF chỉ xác nhận một sản phẩm khi nó đạt đủ năm yêu cầu:
- Khả năng lọc đúng như cam kết của nhà sản xuất.
- Thiết bị lọc không đưa thêm chất gây độc hại vào nước
- Thiết bị lọc có cấu trúc bền vững.
- Các quảng cáo, tài liệu kỹ thuật và nhãn mác không gây nhầm lẫn.
- Vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định
Hiện tại có sáu tiêu chuẩn của NSF cho điểm của việc sử dụng và điểm của các đơn vị xử lý nước uống :
- Tiêu chuẩn 42: Tiêu chuẩn cảm quan của các đơn vị xử lý nước uống (hương vị, mùi, màu)
- Tiêu chuẩn 44: Cation Exchange làm mềm nước
- Tiêu chuẩn 53: Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn & sức khỏe của các đơn vị xử lý nước uống
- Tiêu chuẩn 55 : Hệ thống xử lý nước bằng tia cực tím
- Tiêu chuẩn 58 : Tiêu chuẩn cao cấp vệ sinh an toàn & sức khỏe của Hệ thống thẩm thấu ngược nước uống
- Tiêu chuẩn 62 : Hệ thống chưng cất nước uống